Hotline : 0977595281

Địa chỉ : FPT Telecom Hà Nội

Cáp Quang Biển AAG đã liên tục vị đứt hai lần trong tháng 6. Đúng như dự kiến này 6/4 tuyến cáp quang biển AAG đã khôi phục hoàn toàn

Lưu lượng tuyến cáp AAG đã  100% lưu lượng trên tuyến cáp này đã được khôi phục.

Trong thời gian xảy ra sự cố với tuyến cáp AAG, các đơn vị cung cấp Internet đã điều chỉnh định tuyến và cân tải lưu lượng cũng như tối ưu lưu lượng cho khách hàng, do đó chất lượng dịch vụ cho khách hàng tương đối đảm bảo. Hiện tại còn tuyến cáp quang APG đang được xử lý. Kế hoạch và dự kiến xử lý xong vẫn chưa có các đơn vị liên quan thông báo. Tuyến cáp quang biển quốc tế Asia Pacific Gateway – APG gặp sự cố vào sáng ngày 23/5/2020 trên đoạn S1.7, gây mất toàn bộ dung lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế trên tuyến.

AAG là tuyến cáp quang biển có tổng chiều dài 20.191km, được đưa vào khai thác từ tháng 11/2009. Tuyến cáp này kết nối trực tiếp khu vực Đông Nam Á với Mỹ, đi qua Malaysia (Mersing), Singapore (Changi), Thái Lan (Sri Racha), Việt Nam (nhánh cáp rẽ vào Việt Nam dài 314 km, điểm cập bờ tại Vũng Tàu), Brunei (Tungku), Hong Kong (South Lantau), Philippines (Currimao) và Hoa Kỳ (Guam, Hawaii và California).

Sau khi hoàn thành khắc phục 2 sự cố cáp quang biên này  Internet đi quốc tế mới ổn định như trước

Xem thêm: Cáp Quang FPT